Tự làm vườn thiền mini

Tháng 2 25
The Homes - Cafe 23 Nguyễn An Ninh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
EVENTS
QUAN TÂM
">
THÔNG TIN SỰ KIỆN

 

GIỚI THIỆU VỀ VƯỜN THIỀN

Triết lý trong vườn thiền Nhật Bản
 

Vườn Nhật Bản mang đặc trưng riêng, là nơi "thiên nhiên được nghệ thuật sắp xếp mang lại ý nghĩa tượng trưng". Vườn Nhật theo mẫu vườn Trung Quốc nhưng đi sâu hơn nữa vào tính tượng trưng, trầm tư. Đó là một loại hình điêu khắc trên mặt đất, tôn trọng mặt đất nguyên thuỷ. Chính vì vậy, thiền sư thường dùng vườn để làm nơi ngồi trầm tư, thiền định.

Những khu vườn thiền như là một phương cách đầy ngẫu hứng, tái tạo sự bình thường nhưng sâu sắc về bản chất nguyên sơ của điều tối thượng. Nét đẹp của một khu vườn Nhật được kết hợp từ nhiều yếu tố đặc trưng của: đá, nước và cây cảnh. Người ta thường lấy hồ nước làm trung tâm, tạo các địa hình tự nhiên như gò và núi, rồi dùng thực vật cùng đá để làm những cảnh sắc tô điểm thêm hoặc phục vụ cho ý đồ sắp đặt theo một ý tưởng nào đó. 

Có nhiều loại khác nhau của khu vườn thiền, như: vườn khô Karesansui, vườn trà Chaniwa hay vườn đi dạo Kaiyushiki,..

Các chi tiết bên trong vườn được bố trí hài hoà trong một màu xanh được tạo ra bởi rêu ở bên dưới đất và cây xanh ở bên trên. Vào mùa thu, khi lá của một cây rụng sớm trở nên đỏ, héo, chúng thường được quét vun vào một gốc cây tạo nên một sự tương phản không gay gắt mà còn làm nổi bật lên cảm giác về một cuộc sống tạm thời.

Từng chi tiết, từng chi tiết cứ mỗi khi đi qua sự vật nào đó của vườn trà như cổng giữa Nakakuguchi, con đường Roji, Tsukubai, Tobiishi..., thì cảm giác khiêm nhường thoát tục của khách dường như cứ được nhân lên.

“Zen sao chép lại cái hồn của thiên nhiên, không phải đơn thuần là hình dạng bên ngoài của nó. Viên đá là viên đá, cái cây là cái cây. Chúng ta có thể dễ dàng nói, nhưng không bao giờ có thể thấu hiểu điều mình nói cho đến khi khiêng viên đá trên tay và cảm nhận hơi lạnh của nó thấm vào lồng ngực, hay vuốt tay dọc theo thân cây và cảm thấy sự vỡ vụn của những vỏ cây còn sót lại trên tay…”
(trích Living with Zen)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trong loạt chương trình tiệc trà kỳ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo hình các tiểu cảnh đơn giản và set up một vườn thiền riêng theo phong cách của bạn. Vì yêu cầu nội dung chương trình nên số lượng người tham dự tương đối hạn chế. 

- Các sản phẩm vườn thiền của Urban Zen đã có mặt trên Etsy. Tham khảo về Zen garden trên Etsy: https://www.etsy.com/market/zen_garden

Timeline:

07:00 PM - 08:00 PM: Đón khách và cùng làm quen. Hướng dẫn làm một số linh vật, tiểu cảnh.

08:00 PM - 09:00 PM: Hướng dẫn set up mô hình vườn thiền. Trò chuyện cuối buổi. 

Thông tin tham gia khóa học liên hệ Hotline: 0933.986.594

 

@Esty

Sự kết hợp giữa Vườn Thiền và Shiseido Nhật Bản - @Urban zen

 

Our Approach

Siêu bác sĩ là người có thể giúp mọi người sống trọn vẹn tuổi thọ vốn có và hoàn toàn miễn nhiễm mọi loại bệnh tật, đạt được thân tâm trí đều khỏe mạnh.

Siêu bác sĩ không chờ bệnh hình thành rồi mới lo trị, như vậy khác gì việc khát nước mới lo đào giếng, xã hội rối loạn rồi mới lo chấn chỉnh. 

Siêu bác sĩ là người có thể kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp Đông và Tây y, chạm đến cái tối hậu trong kiến thức khoa học hiện đại lẫn các tri thức cổ xưa.

Đây lại là điều không có bất kỳ trường lớp trên thế giới nào có thể dạy được.

THÔNG TIN BAN TỔ CHỨC

Urban Zen

Dự án phi lợi nhuận dành cho cộng đồng nhằm tạo ra những siêu bác sĩ ngay trong mỗi gia đình, cũng chính là các thành viên trong gia đình.

Thông qua việc cung cấp các khóa học, buổi chia sẻ miễn phí giúp mọi người, mọi trình độ đều có thể dễ dàng: học từ nguyên lý, hiểu tận gốc rễ.