Đêm Hòa Nhạc: The Pianist of Passion

Tháng 6 09
Nhạc Viện TPHCM - 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
EVENTS
QUAN TÂM
">
THÔNG TIN SỰ KIỆN

THE PIANIST OF PASSION

 

GUSTAVO ROMERO

"Một nghệ sĩ dương cầm thiên tài" - theo The Washington Post.

"Romero là một nghệ sĩ có lối chơi linh hoạt, mạnh mẽ và đầy màu sắc. Quan trọng hơn, lối chơi của ông không chỉ là kỹ thuật dương cầm đơn thuần mà còn gợi lên cảm giác âm nhạc sâu sắc trong mỗi phím đàn."- theo The New York Times.

"Lối chơi của ông độc đáo không kém gì Beethoven cũng như trong việc viết nhạc với kỹ thuật hấp dẫn và không tì vết" -  theo The Los Angeles Times.

Nghệ sĩ dương cầm Gustavo Romero nổi tiếng trên thế giới vì ngoại hình đặc biệt của mình. Tài năng trong kỹ thuật và cảm thụ chiều sâu của âm nhạc của ông đã gặt hái danh tiếng cho riêng mình.

Sinh ra tại San Diego, ở Guadalajara, Mexico, Romero đã tìm được đam mê và món quà trời phú của ông từ dương cầm từ lúc ông 5 tuổi. Lần đầu tiên trình diễn dương cầm năm ông lên 10, ông đã giành được giải thưởng trong cuộc thi dương cầm đầu tiên của mình. Năm 13 tuổi, ông biểu diễn trong dàn nhạc New York Philharmonic dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Zubin Mehta. Rudolf Serkin nhận ra tài năng đặc biệt của ông, và ở tuổi 14, ông được học tại trường Juilliard. Romero đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm: Giải nhất trong cuộc thi dương cầm quốc tế Clara Haskil tại Thụy Sĩ, Giải thưởng The Avery Fisher Career và Giải thưởng Nghệ sĩ trẻ tuổi của Mỹ.

Ông đã biểu diễn với các dàn nhạc và một số phòng hòa nhạc hàng đầu thế giới.

 

 

NPR, Đài phát thanh BBC và Đài phát thanh Pháp đã rất ưu ái ông. The Snapshots và Art Foundation đã sản xuất một bộ phim về cuộc đời nghệ thuật của ông vào năm 2012: Portrait in Piano.

Các bản ghi âm của ông bao gồm các tác phẩm của Chopin, Mompou, Debussy, Albeniz, Scarlatti và năm bản concerto của Beethoven với dàn nhạc thính phòng Anh. Romero hiện là Giáo sư về dương cầm tại Đại học North Texas.

 

 

EVA, JOON EUN YOUNG

Nghệ sĩ dương cầm Eun Young Joo đã tốt nghiệp trường Vienna State Conservatory năm 2000 dưới sự hướng dẫn của giáo sư Leonid Brumberg, trợ lý của giáo viên nổi tiếng người Nga Heinlich Neuhaus, giáo sư Roland Batik và giáo sư Paul Gulda, con của Friedrich Gulda, người đại diện của nền âm nhạc Vienna. Năm 2007, cô đạt được bằng tiến sĩ với điểm cao nhất từ ​​Học viện Gnessin ở Moskva dưới sự chỉ đạo của giáo sư Sergei Cenkov. Luận án tiến sĩ của cô có tựa đề "Phân tích Thực tiễn bản Sonata số 1 của Alban Berg".

Eun-Joong Joo từng đoạt giải tại cuộc thi Erika Chary Foerder ở Vienna năm 2000, Cuộc thi Liên hoan Âm nhạc Quốc tế "Allegro Vivo" ở Vienna năm 2001, và cuộc thi Piano Society Competition Hàn Quốc năm 2002. Cô đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ độc tấu với dàn nhạc Vivaldi Chamber (Moscow), dàn nhạc giao hưởng National Philharmonic Nga (Moscow), dàn nhạc giao hưởng Wien Academy Chamber (Vienna), dàn nhạc giao hưởng Janacek (Séc), dàn nhạc giao hưởng Hàn Quốc, dàn nhạc giao hưởng KBS Philharmonic, và Seoul Sinfonietta tại Hàn Quốc, và HBSO (Nhà hát TP. Hồ Chí Minh) ở Việt Nam, với các tiết mục như Bach, Mozart, Haydn, Schubert, Beethoven, Chopin, Tchaikovsky, Rachmaninoff, Gerschwin và Connesson. Cô đã sáng tác rất nhiều bài hát độc tấu ở Seoul, Châu Âu, Mỹ và Việt Nam. Hàng năm, cô đã tham gia buổi hòa nhạc từ thiện KFE với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm đem lại lợi ích cho người khuyết tật trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Là một nghệ sỹ nhạc thính phòng, cô đã hợp tác với nhóm the New Paris Wind Quintet, các thành viên của CNSM de Paris, Michel Morages và Patrick Messina trong một buổi hòa nhạc ở Seoul.

Album CD đầu tay của cô, thu âm tại Studio 1 Abbey Road London, đã được phát hành vào tháng 9 năm 2008. Cô đã thực hiện nhiều thu âm cho HTV, VTC10 (bao gồm phim tài liệu dài 30 phút "Joo Eun Young") ở Việt Nam. Hiện cô là giáo sư của các khóa học sau đại học tại Nhạc Viện Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Sơ đồ chỗ ngồi trong khán phòng

 

THÔNG TIN BAN TỔ CHỨC

Đặt vé