Liên hoan Guitar Finger-Style Quốc tế tại Việt Nam 2017

Hà Nội: 20:00, 18.07.2017 - Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội
EVENTS
QUAN TÂM
THÔNG TIN SỰ KIỆN

 

Fingerstyle: Thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mô tả đơn giản, đó là chỉ với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc. Fingerstyle tạo ra cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với nền guitar của nước ta hiện nay.

IFSGF (Internatinal Finger-Style Guitar Festival): Sự kiện thường niên được tổ chức liên tục từ năm 2010 tại châu Á, với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước trên thế giới.

Những nghệ sĩ tham gia Vietnam IFSGF 2017:

– Justin King (Mỹ)

Nổi tiếng với phong cách percussive “tapping” chịu ảnh hưởng đa dạng từ dòng nhạc Flamenco cho đến Celtic, Justin King hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong chương trình và làm mãn nhãn khán giả với những kỹ thuật điêu luyện. Quan sát những kỹ thuật tuyệt vời của Justin King qua bản “Phunkdified” do anh sáng tác:

– Jacques Stotzem (Bỉ)

Trong giới guitar acoustic ngày nay, Jacques Stotzem là một trong những nghệ sỹ guitar fingerstyle với phong cách đa dạng nhất. Các giai điệu được chăm chút kỹ lưỡng cùng với cách tiếp cận khán giả sáng tạo thông qua nhạc cụ đã hình thành nên phong cách chơi nhạc độc đáo và tinh tế của Jacques. Ông còn sở hữu một chiều sâu kiến thức đáng nể về hòa âm và điều này được thể hiện rất rõ qua các sáng tác của ông. Lắng nghe bản “Picking in Paris” ông chơi để tưởng nhớ nghệ sỹ guitar Pháp nổi tiếng Marcel Dadi:

– Agustin Amigo (Đức)

“Màn trình diễn đầy xúc cảm, ngọt ngào và lay động lòng người” (SMU Broadcast & Entertainment Singapore) là lời nhận xét không thể chuẩn hơn dành cho Agustin Amigo. “Những thanh âm trong sáng và phong cách chơi độc đáo khiến người nghe bị mê hoặc. Cùng với kỹ thuật thiết lập âm thanh, Agustin tạo nên những nốt đậm nhạt hòa quyện vào nhau thành một dòng chảy âm nhạc tuyệt diệu.” (Amazon). Nghe Agustin Amigo cover ca khúc “Phía sau một cô gái” (Soobin Hoàng Sơn):

– Akihiro Tanaka (Nhật Bản)

Là nghệ sỹ demo của Yamaha Music, Akihiro Tanaka nổi tiếng với những bản hit như “Silver Wings”, “Etude of the Sun” và những bản cover bất hủ. Những bản chuyển soạn của anh là sự kết hợp giữa những hợp âm chuyển đổi mượt mà, nhịp điệu hấp dẫn và những dòng bass nổi bật.

Akihiro Tanaka biểu diễn “Etude of the Sun”:

– Duy Phong (Việt Nam)

Là một nghệ sỹ guitar trẻ tài năng của Việt Nam, đã từng tham gia trong buổi diễn của thần đồng guitar Sungha Jung tại Việt Nam vào năm 2014, Duy Phong sở hữu lối chơi điềm đạm và đầy cảm xúc cùng với sự sáng tạo mang chất riêng, anh được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới đầy tiềm năng cho nền guitar fingerstyle Việt Nam. Nghe bản cover ca khúc “Hello” (Adele) của Duy Phong dưới đây:

 

* Buổi chụp hình (với từng khán giả một) cùng các nghệ sĩ lúc 18:30 ngày concert dành cho vé VIP
** Buổi ký tặng sau concert dánh cho những khán giả mua CD được bán tại đây (chỉ ký lên CD hoặc guitar, uku)
*** Trẻ em dưới 6 tuổi không tham dự concert

THÔNG TIN BAN TỔ CHỨC

WIND STRING MUSIC

Đồng tổ chức (Co-organizer): Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam & Vietnam Fingerstyle Guitar Organization [VNFS]
Đã tổ chức những concert guitar fingerstyle tại Việt Nam như:
Tommy Emmanuel 2015
Sungha Jung 2015, 2016
Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế IFSGF 2015, 2016

Xem thêm